• Sản phẩm/Dịch vụ
  • Thương hiệu
  • Chí nhánh/Đại lý
  • Tuyển dụng

Cháo Tiều Sài Gòn

Lĩnh vực kinh doanh:Đặc Sản

Địa chỉ:Hẻm 51 Cao Thắng, phường 3, Quận 3, Hồ Chí Minh

Thông tin giới thiệu

Cháo Tiều Sài Gòn

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, khi người Triều Châu di cư vào nước ta, họ đã mang theo món ăn tuy bình dị nhưng ngon miệng này. Ở Sài Gòn, cháo Tiều không có nhiều, chủ yếu tập trung ở khu vực quận 11, quận 6 theo hình thức cha truyền con nối. Vì vậy, món ăn này cũng ít người biết đến, tuy nhiên, với những ai đã được một lần ăn thử thì khó quên được hương vị thơm ngon của món cháo bình dị này.

Cháo Tiều có nhiều thành phần khác nhau nên vừa ngon miệng vừa không đem lại cảm giác ngấy cho người ăn.

Cháo Tiều ăn thử thì khó quên được hương vị thơm ngon của món cháo bình dị này.

Thoạt nhìn qua, món cháo Tiều không có gì khác so với món cháo lòng của người Việt, cũng đầy đủ các thành phần như cháo trắng, phèo, tim, gan, cật... Tuy vậy, nó cũng có nhiều điểm khác biệt làm nên hương vị riêng cho món ăn này. Điểm khác biệt đầu tiên là các thành phần ăn kèm như: gan, tim, cật... Tất cả không được luộc chín trước như món cháo lòng mà lại để riêng thành từng phần. Khi có người ăn, chủ quán mới luộc chín nên khi ăn vừa nóng, vừa dai mềm và có vị ngọt nhẹ của thịt. Bên cạnh đó, trong bát cháo Tiều còn có thêm nấm rơm và mực tươi vừa làm phong phú vừa đem lại vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

Những thành phần trong món cháo đều được để sống, khi có khách ăn mới bắt đầu luộc chín, nhờ vậy vẫn giữ được độ dai giòn cùng vị ngọt của thịt.

Ngoài ra, cháo còn được cho thêm nhiều hành lá, tiêu và gừng thái sợi. Tất cả hòa quyện vào nhau đem lại hương vị cay nồng ấm bụng cho người ăn trong những ngày mưa. Không chỉ có món cháo thập cẩm, ở đây còn có nhiều loại cháo cho bạn chọn lựa như cháo thịt bằm; cháo nấm, thịt gà; cháo thập cẩm; cháo mực... với nhiều hương vị thơm ngon khác nhau.

Thông tin bản đồ

Bình luận về thương hiệu

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận

(0 lượt đánh giá)
Gửi bình luận

Địa điểm cùng lĩnh vực