• Sản phẩm/Dịch vụ
  • Thương hiệu
  • Chí nhánh/Đại lý
  • Tuyển dụng

Mắm chua không xương Vĩnh Hưng

Lĩnh vực kinh doanh:Đặc Sản

Địa chỉ:Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu

Điện thoại:0912 888 586/ 0983.83.74.88 ( Mr. Tuấn)

Email:info@thuonghieuvietnoitieng.vn

Thông tin giới thiệu

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Mắm chua không xương Vĩnh Hưng

Du lịch miền Tây có lẽ không thể thiếu những câu chuyện về mắm. Du lịch đến Bạc Liêu cũng thế, càng không thể không có câu chuyện kể về Mắm chua không xương Vĩnh Hưng.

Mắm chua không xương Vĩnh Hưng là một món ăn dân dã, được chế biến bằng cách ủ lên men cá tươi, với cách làm này người ta có thể dùng và bảo quản mắm đến gần 15 ngày. Sở dĩ món mắm chua này có tên là mắm không xương cũng vì độ mềm của cá đã được các tay nghề làm mắm Vĩnh Hưng biến hóa tài tình, khiến người dùng ăn cá nguyên con mà như cá đã được rút bỏ hết phần xương.

mam-chua-vinacel-Mắm chua Vĩnh Hưng 

Công đoạn để làm mắm chua không xương không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như một chút “duyên” trong nghề để ủ cá được thơm ngon. Đầu tiên, người ta chọn nguyên liệu để làm mắm chua là cá rô hoặc cá sặc lớn vừa phải, không quá 2 ngón tay người.

Cá phải được làm sạch một cách kỹ càng, trút bỏ hết nhớt trên da, bỏ đầu, bỏ kì, bỏ ruột… thì thành phẩm mới vệ sinh, an toàn và ngon miệng. Cũng trong giai đoạn làm sạch nhớt cá, cá đã vô tình được làm mềm xương hơn.

vinacel

Mắm chua không xương Vĩnh Hưng

Sau khi có nguyên liệu chính, người ta ướp cá với gia vị, gồm: muối, đường, bột ngọt, thính, tỏi, ớt, riềng. Ướp sao cho cá vừa đủ vị muối để làm cá không ươn, sao cho ngọt nhẹ để khi ăn tăng thêm hương vị và sao cho hòa quyện đủ các gia vị còn lại để chỉ cần một lần nếm là thực khách không thể quên mắm chua không xương Vĩnh Hưng.

Sau khi ướp, người ta ủ cá cho đến khi cá chín. Khi mắm đã dùng được, người ta thường ăn kèm mắm chua không xương với dĩa thịt ba chỉ lát mỏng, gói cùng dưa leo, rau thơm, chuối chát, khóm, khế, húng quế…

Mắm chua không xương Vĩnh Hưng

Vị mặn ngọt bùi của mắm chua, vị ngọt đạm của thịt heo và vị thanh mát, chua của các loại rau ăn kèm đã khiến cho món mắm chua càng đậm đà khó tả.

Chỉ với tầm 50.000 đồng, du khách đã có thể sở hữu một keo mắm chua không xương Vĩnh Hưng ngon nguyên vị, mà có thể chẳng thể tìm kiếm được vị thay thế bởi bất cứ loại mắm nào khác.

Thông tin bản đồ

Bình luận về thương hiệu

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận

(0 lượt đánh giá)
Gửi bình luận

Mắm chua không xương

Địa chỉ:Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu

Điện thoại:0912 888 586/ 0983.83.74.88 ( Mr. Tuấn)

Địa điểm cùng lĩnh vực