• Sản phẩm/Dịch vụ
  • Thương hiệu
  • Chí nhánh/Đại lý
  • Tuyển dụng

Mắm ruột An Giang

Lĩnh vực kinh doanh:Đặc Sản

Địa chỉ:Châu Đốc, An Giang

Điện thoại:0973 957 579

Email:info@thuonghieuvietnoitieng.vn

Thông tin giới thiệu

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Mắm ruột An Giang

Thành phố Châu Đốc không chỉ được du khách biết đến với nhiều di tích nổi tiếng như miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An… mà còn là nơi nổi tiếng với nhiều

TVC Đậm đà hương vị Mắm Châu Đốc

Món mắm ruột thường được chế biến từ ruột cá lóc hoặc cá lóc bông. Cách làm mắm tưởng như đơn giản nhưng cũng cần lắm công sức của người chế biến. Đầu tiên là khâu chọn ruột cá để làm mắm. Ruột cá phải được chọn từ con cá to, mập và nhất định phải có bọc trứng căng tròn màu nghệ già (vàng ươm).

Có khi phải mổ đến chục con cá mới có được một chiếc ruột chất lượng để làm mắm. Sau khi chọn được ruột cá, người ta bắt đầu lột bỏ bớt lớp mỡ bao quanh ruột. Cách lột lớp mỡ bao quanh phải thật khéo, sao cho thứ chất béo này vừa đủ làm tươm bóng miếng mắm nhưng lại không gây mùi. Công đoạn lốt lớp mỡ xung quanh ruột khá quan trọng, quyết định đến chất lượng của một mẻ mắm ngon.

vinacelMắm ruột Châu Đốc

Sau khi lấy mỡ ruột cá tiếp tục dùng dao tách bỏ bớt ruột già rồi chần bao tử, ruột non cho thật sạch rồi mang rửa kỹ bằng nước sông cho vào rổ. Khi bao tử và ruột non đã ráo nước thì mang ra ngâm dung dịch nước muối pha chế theo công thức gia truyền.

Khoảng 2 – 3 ngày sau khi ruột cá đã ngấm muối, vớt ra rổ lại đợi ráo nước rồi đem trộn với thính gạo lức (bột gạo lức rang vàng, xay mịn) đổ vào hũ và gài vỉ tre khít chặt. Sau đó đổ nước mắm ngon vào xăm xắp. Chờ khoảng một tháng, thắng đường thốt nốt lên để chao mắm, đậy kín để chừng ba tháng là đã có hũ mắm ruột ngon tuyệt.

Thông tin bản đồ

Bình luận về thương hiệu

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận

(0 lượt đánh giá)
Gửi bình luận

Mắm ruột An Giang

Địa chỉ:Châu Đốc, An Giang

Điện thoại:0973 957 579 - 0912 888 586

Địa điểm cùng lĩnh vực